Hyundai ra mắt xe concept bán tải Creta STC
Cập nhật: 17/11/2016/Tin tức chung

Sau khi trình làng mẫu Santa Cruz concept tại Triển lãm ô tô Detroit hồi năm ngoái, Hyundai mới đây đã giới thiệu chiếc Creta STC concept tại Triển lãm ô tô Sao Paulo 2016, phát triển dựa trên mẫu crossover hạng B Creta .

STC là viết tắt của Sport Truck Concept (Concept bán tải thể thao). Xe dài 4,65 mét, rộng 1,85 mét và cao 1,63 mét, với chiều dài cơ sở 2,8 mét. So với Creta, nó dài hơn 38 cm và rộng hơn 7 cm, chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 21 cm.

Sơn màu xanh sáng, chiếc xe bán tải Creta STC trông có vẻ trẻ trung, năng động hơn bản crossover, với cụm đèn pha Led mảnh mai hơn, lưới tản nhiệt kiểu thác đổ mới của Hyundai, đèn hậu tạo hình chữ L, tấm ốp gầm trước và sau cỡ lớn, móc cáp kéo, gương cửa mảnh và bộ vành cỡ lớn - 21 inch.

Thùng chở hàng phía sau có thiết kế cửa mở hai cánh ngược chiều (một mở lên và một mở xuống), thùng xe dài 1,3 mét, rộng 1,29 mét và cao 0,51 mét, với dung tích 850 lít.

Hyundai không công bố bất cứ thông số kỹ thuật nào, nhưng có thể mẫu xe bán tải này vẫn dùng các động cơ xăng nạp khí tự nhiên 1.6L và 2.0L của Creta, cùng các bản turbodiesel 1.4L và 1.6L, kết hợp hộp số sàn và số tự động 6 cấp.

Creta STC thuộc loại xe bán tải cỡ nhỏ, nếu được sản xuất thực tế sẽ cạnh tranh với các xe như Renault Duster Oroch và the Fiat Toro.

Đăng ký lái thử